รีวิว หูฟังลดเสียงรบกวน ISOTunes PRO

©

AirPod ก็น่าสนใจอยู่นะครับ ผมฝันอยากเห็นมือถือไม่มีสายอะไรระโยงระยางเลย ซึ่ง AirPod ก็คือคำตอบหนึ่งของความฝันนี้ ยังเหลือแค่สายชาร์จเท่านั้น ฝันก็จะเป็นจริงแล้ว

แต่ AirPod ก็ยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะสำหรับผมจริงๆ เพราะผมเป็นคนทำงานไม้ในช้อป ซึ่งมีเสียงดังมาก แต่เวลาทำงานก็อยากได้ฟังเพลงไปด้วย ถ้าใช้ที่อุดหูก็จะไม่ได้ยินเสียงทั้งหมด รวมทั้งเสียงเพลง

พอได้มาเจอหูฟังที่เป็นเครื่องป้องกันเสียงดังด้วยในตัวก็พบว่าตอบโจทย์ได้ดีเลย ISOTunes PRO ตัวนี้ผมซื้อมาจากในเน็ต ส่งมาจากต่างประเทศโดยตรง ลดเสียงภายนอกได้ 27dB ตามมาตรฐาน ANSI และเป็นบลูทูธ ทำให้สามารถฟังเพลงจากมือถือไปด้วย ในขณะที่ต้องการลดเสียงดังในช้อปทำงานไม้

สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนเวลาใช้งานคือ ผมสามารถเปิดเพลงให้เบาลงได้กว่าครึ่ง ในขณะที่ผมยังได้ยินเสียงเพลงดังเท่าเดิม เป็นการถนอมหูไปด้วยอย่างมาก เวลาไปนอกบ้าน เช่น นั่งอยู่ในร้านกาแฟที่มีเสียงคนคุยกัน มันช่างช่วยถนอมหูเราได้ดีจริงๆ เพราะทำให้เราเปิดเพลงเบาลง (แต่ถ้าฟังในห้องที่เงียบสนิทอยู่แล้วจะไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง)

การเชื่อมต่อ Bluetooth ทำได้ดีพอสมควรเลย แทบไม่เคยมีอาการหลุด หรือกระตุก ลองเดินห่างมือถือไปไกลๆ เสียงจะเริ่มหายๆ แต่พอเดินกลับเข้ามาก็ต่อติดได้เลย ไม่หลุด ถือว่าน่าประทับใจพอสมควร

อีกเรื่องที่ชอบคือ ปุ่มน้อย เพราะมีแค่สามปุ่ม แต่ใช้บังคับได้ทุกอย่าง ทั้งเปิด ปิด ต่อมือถือ รับสาย เพิ่มลดเสียง เลื่อนเพลง ย้อนเพลง ชาร์จด้วยสาย USB ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง มีกระเป๋าเก็บแถมมาให้ สนนราคาอยู่ท่ี 90 เหรียญ ค่าส่งมาไทยอีก 20 เหรียญ มีรุ่นประหยัดอีกรุ่นราคา 60 เหรียญ แต่ตัดเสียงรบกวนได้น้อยกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*