[CR] รีวิว เป้ Pacsafe Venturesafe X22

©

ผมไม่ได้ใช้ Backpack เพื่อการท่องเที่ยว เพราะท่องเที่ยวไม่บ่อย แต่ใช้ในการเดินทางอยู่ในเมืองมากกว่า (Urbanist) เคยใช้พวกกระเป๋าเอกสาร กระเป๋าสะพายข้าง พบว่า ไม่คล่องตัว เหมือนเป้สะพายหลัง เพราะทำให้มือทั้งสองข้างไม่ว่าง สุดท้ายแล้วต้องกลับมาใช้ Backpack ตลอด แม้ว่าพวก Fashionista จะบอกว่า เป้สะพานหลังเป็นเครื่องแต่งกายที่เสียบุคลิกก็ตาม

เป้สำหรับ Urbanist ที่ดี ต้องไม่ใหญ่เกินไป จนดูเหมือนจะไปปีนเขาเอเวอเรสต์ ดังนั้นผมเลยชอบเป้ที่แค่พอใส่เครื่องกีฬานิดหน่อย กับพวกเอกสารก็พอแล้ว เพราะว่าไลฟ์สไตล์มีแค่นั้น ขนาดโน้ตบุ้กยังไม่จำเป็น เพราะไม่ชอบใช้โน้ตบุ้กนอกบ้านเท่าไร

เลือกไปเลือกมาก็มาสะดุดกับเป้ pacsafe เพราะอย่างที่เคยบอกไป ผมชอบผลิตภัณฑ์ที่ดีเพราะว่ามีฟังก์ชั่นที่อธิบายได้เป็นวิทยาศาสตร์จริงๆ ไม่ใช่แค่ความเชื่อ เป้ของ pacsafe มีความพิเศษตรงที่หุ้มด้วยตาข่ายอลูมิเนียม ทำให้คนร้ายไม่สามารถกรีดได้ และมีช่องสำหรับเก็บบัตรสมาร์การ์ดต่างๆ ที่ป้องกันการจารกรรมสัญญาณแม่เหล็ก (RFID safe) เลยเป็นอะไรที่เตะความสนใจของผมได้ รุ่น X22 เป็นรุ่นที่มีขนาดเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในเมืองของผมพอดี

เป้ที่ดีในความคิดของผมต้องไม่มีช่องข้างหน้าเยอะเกินไป เยอะใช่ว่าจะดี เพราะว่าเวลาหยิบของจะช้า เพราะจำไม่ได้ว่าเอาอะไรใส่ไว้ช่องไหน ทำให้ต้องเปิดดูทุกช่อง แต่เป้ที่ดีควรจะมีช่องหน้าแค่ช่องเดียว แล้วพอเปิดช่องนั้นขึ้นมา ก็มีช่องเล็กๆ อีกทีไว้ใส่ของต่างๆ แยกกัน จะได้เปิดช่องเดียวตลอด แล้วเปิดมาก็มองเห็นเลยว่าอะไรอยู่ตรงไหน ซึ่งเป้รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์นี้ได้ดี 

ช่องหน้ามีที่ล็อกซิปเอาไว้อีกที ช่วยทำให้เปิดยากขึ้น เวลาขโมยจะมาแอบหยิบจากข้างหลัง โอเคว่า คุณคงไม่ล็อกไว้ตลอดหรอก เพราะว่ามันช้า แต่อย่างน้อย คุณอาจจะได้ใช้ฟังก์ชั่นนี้เวลาไปต่างประเทศ หรือต้องไปในจุดที่มีคนแน่นๆ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้

มีสายสำหรับล่ามเป้าไว้กับเสาด้วย เวลาที่ต้องฝากเป้ไว้ที่ไหนสักแห่ง

มีห่วงเก็บสายที่ยาวเกินไปไม่ให้ดูรุงรัง เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สำคัญนะ

ด้านบนมีช่องพิเศษสำหรับเก็บแว่นตากันแดดโดยเฉพาะ

ช่องหลักเปิดทางด้านบนแบบเปิดกว้าง ช่วยรักษารูปทรงของเป้ได้ดี

อันนี้มีไว้ทำไมก็ไม่รู้คิดไม่ออก

อันนี้ก็เหมือนกัน ใครรู้ว่ามีไว้ทำไมช่วยบอกที

เป้ไม่ได้กันน้ำก็จริง แต่ด้านใต้จะมีผ้าร่มมาด้วย ถ้าฝนตกจริงๆ ก็สามารถกางผ้าร่มออกมาคลุมเป้ได้อีกที เป็นฟังก์ชั่นที่เพิ่งมาเห็นทีหลังจากซื้อมาแล้ว

 

One thought on “[CR] รีวิว เป้ Pacsafe Venturesafe X22”

  1. เป้สวย ถึกทน ใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ จริงครับ

    ของผมนี้ อยู่ที่นี่ ฝนตกตลอดปี เดินแบกเป้ลุยน้ำเป็นประจำ เสื้อ รองเท้า และ เป้ จึงใช้ แบรนด์กันน้ำ หรือ สำหรับ กีฬาทางน้ำ ตลอดเวลา

    เป้ใช้ ยี่ห้อ feelfree เนื้อพลาสติกหนา กันน้ำ และ น่าจะใส่ลุยน้ำได้ด่วย ใช้ เก็บอุปกรณ์ IT และ อาวุธยุทโธปกรณ์ได้อย่างมั่นใจ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*